Cách thu vén nhà cửa của người Nhật theo bí quyết KonMari

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi chuyennhanhanhoa, 10/10/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Quảng Nam Đà Nẵng
 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01203237723
 5. Địa chỉ:

  https://www.facebook.com/hoa.nhan.927758 (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  10/10/18, 0 Trả lời, 122 Đọc
 1. chuyennhanhanhoa

  chuyennhanhanhoa New Member

  Tham gia:
  13/9/18
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $433.38
  Chúng ta tạo ra môi trường phức tạp và rồi quay lại học cách thức thích ứng có nó. Điều này làm con người mệt mỏi và muốn mua về các trị giá giản đơn trong cuộc sống. Chính thành ra, các năm trở lại đây, lối sống gọn gàng và tối giản của người Nhật đã trở thành 1 cá tính được nhiều người đeo đuổi. Ý kiến sống này tới trong khoảng một điều rất nhỏ bé: cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu-cùng với cuộc sống ít đồ đoàn, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc.

  Đi đầu phong trào này là Marie Kondo, một cô gái Nhật Bản “nghiện xếp đặt đồ đạc”- người sáng tạo ra bí quyết sắp đặt nhà cửa sáng tạo sở hữu tên gọi là KonMari. Theo cách KonMari,chúng ta chỉ giữ lại những vật dụng khiến cho ta vui vẻ và bỏ đi các đồ vật ko sở hữu nhiều ý nghĩa.

  Chúng ta hãy cùng xem bí quyết thu vén nhà cửa của người Nhật theo phong cách Konmari được tiến hành theo các bước nào nhé.  Bước 1: tập kết những đồ vật theo cộng một phân cái


  [​IMG]

  phương pháp thu dọn nhà của người Nhật

  Sở hữu tức thị chúng ta sẽ quy tụ chúng theo từng chủng chiếc riêng: quần áo, sách báo, mỹ phẩm, đồ trang trí… bước phân chiếc này sẽ giúp Anh chị thuận tiện tổng hợp được bây giờ mình đang với các vật dụng nào trong nhà, để sẵn sàng cho việc lựa chọn được những trang bị cần yếu ở bước 2.

  Bước 2: Chọn các thiết bị mang lại niềm vui
  [​IMG]

  bí quyết quét dọn nhà của người Nhật

  Đây là phần thú vị nhất trong trong phương pháp này. Bởi sẽ không có sự lựa chọn nào giống nhau cho những cá nhân biệt lập. Mang thể đối mang người này các cuốn tiểu thuyết với đến cho họ niềm vui. Thì các người khác lại thấy vui vẻ khi được mặc những bộ váy áo đẹp.

  Sở hữu thời kỳ này, Anh chị em cần phải dứt khoát mang bản thân. Bởi ví như bạn cảm thấy thứ nào cũng cần giữ lại, thì chẳng bao lâu căn nhà của bạn sẽ trở thành chật chội khủng khiếp. Ở đây Các bạn không chỉ học phương pháp sắp xếp lại căn phòng, mà chính là xếp đặt lại chính bản thân mình. Mình thích thứ gì? Muốn giành thời kì để làm gì?

  Bước 3: Chọn nơi sắp xếp những đồ vật cần phải có
  Ở bước này Kondo đưa ra các chỉ dẫn chi tiết về cách bố trí đồ đạc bằng những mẹo nhỏ.

  [​IMG]

  Cách thức thu dọn nhà của người Nhật

  • Đối với quần áo:
  – Lưu trữ theo chiều dọc: thay vì cách thức sắp đặt đồ kiểu cũ, khiến bạn với khi phải lục tung cả tủ áo xống mới tìm được món đồ thiết yếu. Thì bí quyết lưu trữ theo chiều dọc sẽ giải quyết nhanh gọn vấn đề này. Bên cạnh đó việc bố trí theo chiều dọc sẽ giữ áo quần gọn ghẽ và không bị mất dáng.

  – sắp đặt xống áo có độ dài giảm dần từ trái qua phải. Như vậy sẽ tạo ra sự thông thoáng lúc Nhìn vào tủ quần áo.

  • Đối với túi xách: sau mỗi lần sử dụng túi nên lấy hết đồ đạc trong túi ra và lồng các chiếc túi vào nhau.
  • Đối với tranh ảnh: nên lưu trữ ở trên các thiết bị điện tử và chỉ in ra một vài mẫu.
  >>> Xem thêm tại:

  https://dezicor.com/thiet-ke-nha-kho/

  https://dezicor.com/thiet-ke-cafe/


  Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Từ xưa đến giờ, ông bà ta đã giám định được tầm quan trọng của việc sắp xếp nhà cửa gọn ghẽ tới đời sống của con người. Sau lúc đọc bài viết về cách quét dọn nhà cửa của người Nhật, Anh chị hãy vận dụng ngay vào không gian sống của bạn và xem thử nó đổi thay Các bạn theo hướng tích cực như thế nào.

Chia sẻ trang này