Khác hướng dẫn cách làm bầu nhồi tôm thịt thơm ngon như ở tiệm

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi V3ras2019, 16/3/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Cần Thơ - Tây Nam Bộ
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0865616562
  5. Địa chỉ:

    237 PVC (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    16/3/19, 0 Trả lời, 9 Đọc
  1. V3ras2019

    V3ras2019 New Member

    Tham gia:
    18/2/19
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $738.67
    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    - Bầu: 1 trái
    - Tôm: 150g
    - Thịt băm: 100g
    - Hành củ, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng.

    PHẦN 2: CÁCH LÀM BẦU NHỒI TÔM THỊT HẤP

    Bước 1: Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen, bằm nhỏ, chừa lại phần đuôi để trang trí cho đẹp. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp tôm, thịt cùng hành củ bằm nhỏ ở trên và chút bột nêm, tiêu khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Bầu chọn trái nhỏ, thuôn dài, đặc ruột. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc 3-4cm, dùng dao nhọn khoét bỏ phần ruột bên trong.

    Bước 4: Nhồi hỗn hợp tôm thịt ở trên vào trong từng khoanh bầu, phía trên trang trí phần đuôi tôm cho đẹp.

    Bước 5: Cho bầu đã nhồi vào xửng hấp chín, thời gian hấp khoảng 15-20 phút tuỳ theo độ to hay nhỏ của bầu. Hoặc bạn có thể dùng màng thực phẩm bao kín sau đó cho lò vi sóng quay khoảng 10-15 phút.

    Bước 6: Bầu chín, chắt phần nước chảy ra khi hấp bầu, thêm thìa dầu hào, chút gia vị và xíu bột năng (đã hòa với 2 thìa nước) vào chảo đun sôi làm nước sốt. Sau đó rưới phần nước sốt này lên bầu hấp tôm thịt là được.

    Cách làm bầu nhồi tôm thịt hấp không khó. Hơn nữa, món ăn này không chỉ đẹp mắt, hấp dẫn mà còn rất ngon và bổ dưỡng. Vị ngọt thanh của bầu cùng với tôm thịt thực sự hấp dẫn bạn.

Chia sẻ trang này