Khả năng chuyển đổi từ visa thực tập sinh sang visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Nguyên, 26/6/19.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0367705630
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    26/6/19, 0 Trả lời, 138 Đọc
  1. Nguyễn Khánh Nguyên

    Nguyễn Khánh Nguyên New Member

    Tham gia:
    19/6/19
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $257.87
    Để có thể xét duyệt visa đặc định loại 1 chỉ cần lao động thoả mãn 2 điều kiện dưới đây thì dù có từng đi sang Nhật dưới dạng tu nghiệp sinh hay không cũng đều có thể sang lại Nhật dưới visa kỹ năng đặc định.

    - Có khả năng tiếng Nhật ở mức hội thoại thông thường, đủ để sinh hoạt.
    - Đỗ kì thi kiểm tra kiến thức, kinh nghiệm được quy định



    Tuy nhiên, với các bạn TTS đã hoàn thành hợp đồng XKLĐ 3 năm thì không cần tham gia dự kì thi trên vẫn được công nhận là có đủ năng lực tiếng Nhật và các kĩ năng, kinh nghiệm cơ bản mà visa đặc định loại 1 yêu cầu.

    Người lao động sau khi hoàn thành hợp đoàn có thểở luôn lại Nhật để chuyển sang visa kỹ năng đặc định hay phải về Việt Nam rồi xin thì hiện tại chưa có văn bản hướng dẫn nào đề cập chi tiết. Tuy nhiên, nếu xét theo bản chất ban đầu của chương trình TTS Nhật Bản là đào tạo nhân lực để về đóng góp cho nước sở tại, thì việc chính phủ Nhật cho phép chuyển đổi trực tiếp từ visa tu nghiệp sang visa kỹ năng đặc định có lẽ sẽ hơi khó xảy ra.

Chia sẻ trang này