Khác Thủ tục tạp ứng trong doanh nghiệp như thế nào ? KẾ TOÁN

Thảo luận trong 'Văn phòng làm việc' bắt đầu bởi Lethanh22, 11/7/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  99,990 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0364368112
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  11/7/19, 1 Trả lời, 172 Đọc
 1. Lethanh22

  Lethanh22 New Member

  Tham gia:
  11/7/19
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $134.13
  Tạm ứng là một trong các nghiệp vụ nảy sinh khá thường xuyên trong những doanh nghiệp. Tuy nhiên doanh nghiệp lại chưa sở hữu sự kiểm soát chặt chẽ và hệ thống buộc phải phổ biến lúc kế toán vẫn có những lỗi sai nghiêm trọng. học kế toán tổng hợp Để theo dõi và kiểm soát chặt chẽ những khoản tạm bợ ứng này, kế toán phải phải mở sổ theo dõi khía cạnh từng đối tượng tạm thời ứng.

  Kế toán và người được tạm ứng nên tuân thủ những nguyên tắc chung sau:

  1. Nguyên tắc kế toán trợ thì ứng

  - Người nhận trợ thời ứng buộc phải là người cần lao làm cho việc tại doanh nghiệp. Đối mang người nhận trợ thì ứng thường xuyên (thuộc những phòng ban phân phối vật tư, quản trị, hành chính) nên được Giám đốc (Tổng giám đốc) chỉ định bằng văn bản.

  - Người nhận trợ thì ứng (có tư phương pháp cá nhân hay tập thể) bắt buộc chịu nghĩa vụ với nhà hàng về số đã nhận nhất thời ứng và chỉ được tiêu dùng tạm thời ứng theo đúng mục đích và nội dung công tác đã được phê duyệt.

  - Khi hoàn thành, chấm dứt công tác được giao, người nhận trợ thời ứng buộc phải lập bảng tính sổ trợ thời ứng (kèm theo chứng từ gốc) để thanh toán toàn bộ, dứt điểm (theo từng lần, từng khoảng số trợ thời ứng đã nhận, số nhất thời ứng đã dùng và khoản chênh lệch giữa số đã nhận tạm thời ứng sở hữu số đã sử dụng (nếu có).

  - Khoản tạm bợ ứng tiêu dùng ko hết trường hợp không nộp lại quỹ thì bắt buộc tính trừ vào lương của người nhận lâm thời ứng. Người nhận trợ thì ứng ko được chuyển số tiền trợ thì ứng cho người khác sử dụng. Trường hợp chi quá số nhận lâm thời ứng thì công ty sẽ chi bộ sung số còn thiếu.

  - Phải tính sổ dứt điểm khoản tạm bợ ứng kỳ trước mới được nhận khoản trợ thì ứng kỳ của kỳ tiếp theo. Kế toán phải mở sổ kế toán khía cạnh theo dõi cho từng người nhận lâm thời ứng và ghi chép đầy đủ tình hình nhận, thanh toán trợ thời ứng theo từng lần tạm bợ ứng.

  2. Hình thức trợ thời ứng:

  Tùy theo giá trị số tiền tạm thời ứng và thuộc tính công việc, kế toán với thể tạm ứng bằng tiền mặt hay chuyển khoản vào account cá nhân của người tạm ứng số tiền đã được duyệt.

  Thông thường, các khoản chi dưới 20 triệu đồng được chỉ bằng tiền mặt, những khoản chi mang giá trị từ trên 20 triệu đồng (như công tác phí, tìm hàng hóa vật tư khối lượng lớn) được chuyển khoản vào thẻ cá nhân. học kế toán tại hải phòng

  Quy chế tài chính, nội bộ của siêu thị bắt buộc quy định sở hữu nội dung cho phép người lao động được thanh toán tiền hàng, dịch vụ bằng thẻ cá nhân và thanh toán lại siêu thị để bảo đảm quy định hóa đơn trên 20 triệu với chứng từ tính sổ không đúng tiên mặt (theo mục 2.9 Thông tư 96/2015/TT-BTC).
 2. nguoila8616

  nguoila8616 New Member

  Tham gia:
  5/12/18
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $521.76
  Bếp Á đơn hàng Việt Nam chất lượng cao

  Công Ty Cổ Phần Thép Á Đông!
  – Cung cấp Inox theo mọi mẫu mã – giá rẻ!
  * CƠ SỞ VẬT CHẤT: Máy móc đầy đủ nên sản phẩm của mình luôn có chất lượng và giá thành cạnh tranh rất cao.
  -Là một nhà bán lẻ uy tín & có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, thiết kế, thi công thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị quầy Bar cho nhiều nhà hàng, trường học, bếp ăn công nghiệp, bếp á công nghiệp tại Việt Nam.
  * Trân trọng giới thiệu đến các bạn thiết bị Bếp Á đơn công nghiệp chất lượng cao:
  - Chất liêu: Inox nhập khẩu Posco.
  - Độ dày: 1.0 mm
  - Bề mặt : xước No4
  - Bếp gas công nghiệp: 5A1
  - Vòi cấp nước
  - Chân chỉnh chiều cao
  - Hệ thống thoát nước tiện dụng
  * Người Việt dùng hàng Việt!

  * Công ty chúng tôi chuyên Bán buôn sản phẩm bếp ăn công nghiệp, bếp ăn nhà hàng, bếp ăn khách sạn, bếp ăn khu công nghiệp, bếp ăn trường học...

  LIÊN HỆ ĐỂ CÓ GIÁ TỐT

  Công ty Cổ phần Thép Á Đông
  Địa chỉ: 796 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  ĐT: 0904.686.504
  Tel: (04) 8585 9299
  MST: 0107105735
  STK:21610000322575
  Email: adongkinhdoanh1@gmail.com
  Website: inoxadong.com - tucomgiare.com

Chia sẻ trang này